Tìm kiếm


Liên kết website


Lượt truy cập

  •  Tổng lượng truy cập:     197589

Khoa Dinh Dưỡng

  • KHOA DINH DƯỠNG
  • - Khoa Dinh Dưỡng là một trong các khoa không giường bệnh của Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp, Khoa Dinh Dưỡng có nhiệm vụ thực hiện chế độ ăn cho người bệnh, thức ăn được đưa đến tận khoa phòng, bảo đảm các qui định về ATVSTP, tham vấn dinh dưỡng, tham gia NCKH....

  • KHOA DINH DƯỠNG

    KDD1.png

     

     I. GIỚI THIỆU:

    - Khoa Dinh Dưỡng là một trong các khoa không giường bệnh của Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp, Khoa Dinh Dưỡng có nhiệm vụ thực hiện chế độ ăn cho người bệnh, thức ăn được đưa đến tận khoa phòng, bảo đảm các qui định về ATVSTP, tham vấn dinh dưỡng, tham gia NCKH.

    1.1. Tổ chức nhân sự:

    - Tổng số 02 (02 biên chế)

    + KS.CNTP: 01

    + Nhân viên nấu ăn: 01

    SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA

     KDD2.png

    1.2 Cơ sở vật chất:

    - 01 Phòng hành chánh khoa + Phòng tư vấn dinh dưỡng

    + Cân trọng lượng, thước đo.

    - 01 nhà bếp.

    - 01Nhà ăn.

    - 01 Kho dự trữ thực phẩm.

    - 01 Tủ lạnh lưu mẫu thức ăn

    - Nơi rửa dụng cụ và bảo quản dụng cụ.

    II. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ:

    2.1 Chức năng:
       - Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. 
       - Tư vấn chế độ dinh dưỡng.
       - Hướng dẫn và truyền thông về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.
       - Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và thực phẩm.
       - Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.  
       - Kết hợp với khoa lâm sàng để bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện.
       - Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn uống  trong bệnh viện.

             2.2 Nhiệm vụ:

      - Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của khoa.
      - Kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định chuyên môn về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm cho người bệnh.
     - Kiểm tra việc quảng cáo, cung cấp và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng như: sữa và các loại thực phẩm dinh dưỡng bổ sung, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến sẵn trong bệnh viện.
      - Đề xuất với Giám đốc bệnh viện thành lập và chỉ đạo hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện.
     - Báo cáo kịp thời với Giám đốc bệnh viện khi xuất hiện bệnh truyền qua thực phẩm.
     - Tổ chức nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế.
     - Phối hợp chặt chẽ với các khoa, phòng để thực hiện chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
     - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.

  • bvttdongthap
  • Các tin khác
Lên đầu trang